Dichvulaodongthoidai.com – Công ty cho thuê lao động tại Bình Dương  là gì?

Hiện tại nhu cầu tìm nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu nhân lực tại các công ty tại Bình Dương là  rất lớn với nhiều mục đích nghành nghề khác nhau để các doanh nghiệp tự tìm và tuyển dụng nhân lực thì rất khó khăn vì  vậy các công ty cho thuê lao dộng bình dương đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên nhưng để có thể tìm được một công ty cho thuê lao động Bình Dương uy tín thì trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 

Tham khảo: //dichvulaodongthoidai.com/

Công ty cho thuê lao động tại Bình Dương  là gì? để khách hàng hiểu thêm về dịch vụ để có lựa chọn đúng đắn

Cho thuê lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động và sau đó là việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động mà vẫn duy trì mối quan hệ lao động đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.  Các bạn hãy cùng dịch vụ lao động Thời Đại tìm hiểu chi tiết về công ty cho thuê lại lao động là gì trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Đối với quy định của pháp luật lao động về vấn đề cho thuê lại lao động

Theo điều luật tại điều 53 của bộ luật lao động năm 2012 về vấn đề cho thuê lại lao động.

  1. Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động và sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì mối quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.
  2.  Hoạt động cho thuê lại lao động là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

Bản chất hợp đồng cho thuê lại lao động

– Về bản chất là quan hệ ba bên: Bên thuê lao động, người lao động và bên thuê lại lao động.

– Thức nhất: Quan hệ giữa doanh nghiệp cho thuê lao động và người lao động được cho thuê lại. Được thiết lập trên cơ sở hợp đồng lao động với người lao động và doanh nghiệp cho thuê lại chính là người sử dụng lao động. Tuy bạn không lao động tại doanh nghiệp cho thuê lao động nhưng doanh nghiệp này phải có trách nhiêm  trả lương và đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

– Thứ hai: Quan hệ giữa doanh nghiệp cho thuê lao động và doanh nghiệp thuê lại lao động. Mối quan hệ mang tính chất dịch vụ được hình thành trên cơ sở hợp đồng cho thuê lại lao động.

– Thứ ba: Quan hệ giữa người lao động được cho thuê lại với doanh nghiệp thuê lại lao động. Tuy không phải là người sử dụng lao động nhưng lại có quyền giám sát, điều hành, quản lý đối với người lao động cho thuê lại trong quá trình người lao động này thực  hiện nghĩa vụ lao động tại doanh nghiệp mình. Dựa trên cơ sở dân sự thực hiện đúng nghĩa vụ. Nếu như người lao động vi phạm kỷ luật lao động thì doanh nghiệp thuê lại lao động không tiến hành xử lý mà trả ngay người lao động cho doanh nghiệp thuê người lao động.

Trên đây là tư vấn của công ty dịch vụ lao động Thời Đại về bản chất công ty cho thuê lao động là gì?  Hi vọng rằng bạn có thể vận dụng những kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *