Tham khảo về các phương pháp biquyetchung.com đánh giá giày đá bóng Nike Mercurial Veloce FG

Độ thoải mái/Độ ôm chân

Vấn đề chính mà mọi người thường gặp phải với các mẫu giày bóng đá là chất lượng của vỏ giày, nhưng dòng Veloce không gặp phải vấn đề này. Vỏ giày được làm từ Teijin tổng hợp cao cấp, rất giống với chất liệu bạn gặp ở dòng MV9. Với cấu trúc bó sát, chúng ta sẽ cảm nhận ngay được sự tinh tế và linh hoạt, đồng thời, có thể thây được form giày vẫn sẽ ổn định sau khi bạn sử dụng một thời gian. Bạn cũng sẽ thấy rằng mặt trong được thiết kế dạng lưới, tạo cảm giác ôm chân thoải mái nhưng đổi lại, bạn sẽ mất đi một ít cảm giác bóng so với khi đá bóng chân trần.

Tham khảo: Giày bóng đá Adidas chính hãng giá tốt nhất

Hệ thống dây buộc cho phép bạn buộc chặt tối đa, cảm giác an toàn nhất cho chân, nơi mà miếng đêm da tổng hợp được chèn vào vừa đủ để giữ cho chân của bạn cố định bên trong giày đồng thời vẫn giữ được cảm giác thoải mái. Lớp lót tổng hợp cấu trúc bọt có đục lỗ trên cùng là nét đặc biệt của dòng giày này, có đủ độ bám dính với tất để ko cho phép các lực tác động làm bàn chân bị trượt phía trong giày, cũng như tạo nên một lớp đệm rắn cho đôi giày. Có một đặc điểm không được đánh giá cao với dòng giày Veloce là phần đế giày(soleplate) được làm bằng nhựa TPU hơi mỏng, bởi vậy bạn có thể gặp một số vấn đề với lực tác động trở lại chân khi bạn xử lý bóng ở những mặt sân cứng hơn.

Veloce là 1 dòng giày bó sát chân, nhưng vẫn rất thoải mái. Sự bó sát đó được tạo ra trải dài từ giữa bàn chân đến mũi bàn chân và ngón cái. Khi bạn xỏ giày vào, bạn sẽ cảm thấy bề ngoài bó sát toàn bộ phần chân, chỉ chừa lại một khoảng rất nhỏ phía trong giày. So sánh với Vapor IX, form giày ở vị trí ngón cái và phần mũi bàn chân chỉ rộng hơn một ít(rất ít) nhưng về độ bó tổng thể vẫn rất tốt. Form giày hẹp ngang làm nó trở nên lý tưởng với những người có bền ngang bàn chân nhỏ, cũng có nghĩa là những cầu thủ có bàn chân rộng thì không nên sử dụng dòng giày Mercurial nói chung.

Đúng theo size của bảng chiều dài chân, giay da bong Nike Mercurial Veloce ôm vừa đúng với size. Theo ý kiến của nhiều cầu thủ, độ bó theo chiều dài của Veloce là hoàn hảo. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm một đôi giày cho mình, tôi sẽ đề nghị bạn chọn đôi giày theo đúng size bình thường. Hãy luôn nhớ rằng độ ôm chân của Veloce sẽ khiến bạn cảm thấy kích chân một xíu, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, chất liệu da tổng hợp sẽ mềm ra và khiến đôi giày trở nên thoải mái.

Cân nặng

Mercurial Veloce có khối lượng rất nhẹ, khoảng 222 gram, nhẹ hơn Vapor IX khoảng 23,8 gram. Khi so sánh Veloce với các dòng giày khác trên thị trường, nó là một trong những dòng giày nhẹ nhất. Nếu bạn đang cần một đôi giày nhẹ và thoải mái, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng với với khối lượng của Veloce.

Độ bám sân

Đế Mercurial Veloce FG Electro Purple Volt

Độ bám sân của Veloce tương tự như Vapor IX, khi mà cả 2 dòng có cấu trúc đế như nhau, nhưng nếu so sánh thì đinh của Veloce lớn hơn một tí. Đế dòng Veloce có dạng 6 đinh. Từ phía sau, bạn có thể thấy ngay rằng có 2 đinh FG dài, trái ngược với cấu trúc 4 đinh FG của các dòng giày đế FG khác. Những đinh này trông rộng hơn và dày hơn so với Vapor IX nhưng chúng cùng ý tưởng. Tiến về phía mũi bàn chân, b sẽ thấy một đinh FG dài được đặt ngay đúng phần tròn to trong bàn chân và một đinh FG dài ở phía dưới má ngoài bàn chân, cộng thêm một đinh dạng chữ V ở giữa. Ở phần ngón, chúng ta có 2 đinh FG dài được đặt ở gần nhau, một được đặt để tăng tốc nhanh chóng và một để tăng độ bám của giày và mặt sân khi bạn di chuyển nhanh và cần tăng tốc, được xếp  tạo thành góc 45 độ. Nếu bạn mang những đôi Veloce và đứng trên những bề mặt bình thường, bạn sẽ cảm thấy hơi lạ chân nhưng một khi được đặt lên mặt sân cỏ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức.

Rõ ràng, với 6 đinh FG, cộng thêm đinh hỗ trợ phía trong, phía dưới bàn chân, bàn có thể cảm thấy sẽ hơi trơn so với các đinh FG thông thường nhưng điều ngạc nhiên là thực tế, chẳng có một vấn đề đáng kể nào cả. Những đinh FG này thực sự được thiết kế để tăng giảm tốc độ và bứt phá, những điều làm nên thương hiệu của dòng Mercurial. Với 6 đinh, bạn sẽ thực sự có cảm giác rất tốt về mặt đất ngay vị trí bạn vừa đặt chân, khiến bạn dễ dàng hơn để tăng tốc đến mức tối đa. Bạn sẽ thấy đinh FG Veloce ko giống như dạng của đinh FG MV9, đồng thời nó cũng dày hơn một ít, bởi vậy Veloce FG không xuyên qua mọi vỏ giày dễ dàng như Vapor AG, nhưng Veloce FG vẫn là loại đinh FG rất tốt. Đặc biệt, khi được chơi trên vỏ giày thích họp, Veloce Fg đưa lại cảm giác bóng tốt nhất. Đây ko phải là đinh mà bạn có thể dùng để đá sân cỏ nhân tạo hay sân trong nhà. Veloce cho bạn độ bám vào mặt sân chắc chắn, chỉ kém hơn một ít so với Vapor.

Cảm giác bóng

Veloce cho bạn cảm giác bóng tuyệt vời và khi bạn vào sân sử dụng Veloce, điều đó càng trở nên tuyệt vời hơn. Vỏ giày được làm từ Teijin tổng hợp nhẹ, dày hơn so với MV9, nhưng không giống như MV9, Veloce có đặc trưng là mặt thiết kế lưới không trơn phía trong. những đường thiết kế đó tạo ra một ít khó chịu giống như dòng Miracle III. Bạn vẫn có cảm giác rất tốt với bóng nhưng những đường thiết kế đó làm chúng ta cảm giác bền mặt trông có vẻ rộng hơn so với form thực của giày.

Veloce đượng trang bị kết cấu kiểm soát tốc độ mới của Nike, có vỏ giày được thiết kế giống cấu trúc vỏ giày bóng golf. Ý tưởng thiết kế những chỗ trũng ở vỏ giày không phải là thiết kế khí động học như trên bóng golf, nhưng thay vào đó, nó có nhiều đặc điểm có lợi cho kỹ thuật với bóng. Nếu b nghĩ về vỏ giày phẳng và vỏ giày được dập chìm, lực ma sát được sản sinh sẽ khác nhau. Veloce có kiểu dáng bó sát và khi bạn kết hợp nó với vỏ giày đệm có lõm, bạn sẽ có cảm giác bóng nhiều hơn hoặc ít hơn so với vỏ giày phẳng thông thường. Để dễ hiểu, chúng ta có tình huống như sau, khi bạn rê bóng, có một cú chạm rất nhẹ vào bóng, bạn chỉ tiếp xúc với bóng bằng một nửa vỏ giày của vỏ giày giày(phần xung quanh chỗ trũng). Điều đó có nghĩa là bạn đang làm tiếp xúc bóng ít hơn nhưng đủ để hướng bóng theo đúng hướng và đúng kĩ thuật rê bóng. Khi bạn sút, sự va chạm giữa bóng và vỏ giày tạo ra lực lớn hơn, bởi vậy lớp đệm lõm bị ép vào, khiến phần lõm được đẩy ra, tạo thêm cho bạn cảm giác bóng và khả năng kiểm soát bóng. Điều này hơi khó hiểu, nhưng nếu bạn đi thử những đôi Veloce vào, bạn sẽ hiểu chính xác những gì chúng tôi nói. Tổng kết lại, những động tác nhẹ sẽ tạo cảm giác bóng ít hơn và những động tác tiếp xúc mạnh sẽ tạo ra cảm giác bóng nhiều hơn so với vỏ giày phẳng.

Về tổng thể, toàn bộ kết cấu giày hoạt động tốt và cho đúng cảm giác bóng cần thiết. Điều nàu chưa đạt được ở các dòng giày trước đó. Cũng qua cấu trúc này, bạn sẽ có cảm giác gần như khi đá chân không với bóng. So với dòng MV9, thật sự rất khó để có thể so sánh về chất lượng với MV9.

Sút bóng

Cảm giác sút bóng khi bạn đang sử dụng Veloce thật sự rất tuyệt. Vỏ giày da mỏng cho phép bạn cảm nhận tốt nhất tác động lên trái bóng, và cho bạn cảm giác của sự chính xác. Độ bó sát cho bạn cảm giác chắc chắn, nhưng vẫn chưa đủ vững chắc như với dòng MV9. Đế nhựa TPU mỏng hơn khiến bạn bị trơn hơn một ít khi sút so với MV9. Dễ dàng quan sát thấy mặt đế có một đường đặc trưng chạy dọc phần giữa đế có cấu trúc giống với cấu trúc sợi carbon nhưng dường như chỉ để trang trí. Cấu trúc kiểm soát tốc độ tăng thêm một ít cảm giác chắc chắn với bóng cho người sử dụng khi thực hiện các động tác kĩ thuật, đặc biệt không gây cảm giác lỏng chân cho cầu thủ trong sân. Nếu bạn cần một đôi giày để có thể cảm giác bóng tốt(gần với cảm giác trực tiếp giữa chân và bóng) bạn sẽ chọn Veloce.

Mức độ bảo vệ

Ngay lúc bạn chọn một đôi giày bóng đá nhẹ với chất liệu tổng hợp, mức độ bảo vệ là yếu tố bạn thường bỏ qua. Lớp da mỏng bó sát, khiến đôi giày bó chân giống như với tất và mức độ bảo vệ chân cũng tương tự. Bạn sẽ cảm nhận ngay mỗi tác động đến chân mình ngay lúc bạn di chuyển. Sự bảo vệ duy nhất bạn có được từ Veloce là miếng lót mỏng bằng nhựa ở gót. Nếu việc bảo vệ chân là quan trọng với bạn, bạn nên tránh xa dòng Mercurial.

Liên hệ: //www.sport9.vn/

Độ bền của giày

Tổng quan của dòng Veloce khá chắc chắn. Dường như không có điểm nào có vẻ như là điểm yếu của nó, và không có vấn đề gì với những đôi đã được thử nghiệm. Với lựa chọn là dòng giày nhẹ, bạn đừng trông đợi một đôi giày có thể dùng trong nhiều năm, nếu không, bạn đừng nên chọn Veloce. Hãy luôn nhớ rằng, phiên bản đế Veloce FG được thiết kế để đá sân cỏ tự nhiên, Nếu bạn dùng đế FG đá sân cỏ nhân tạo, sẽ có tác động không tốt đến tuổi thọ giày. Nếu bạn thường xuyên đá bóng sân cỏ nhân tạo, bạn hãy chọn Veloce AG.

Lời bình chung

Dòng Nike Mercurial Veloce là dòng giày nhẹ và chắc chắn. Nó tạo được cảm giác ôm bó sát, da Teijin tổng hợp chất lượng cao và chất lương đế đinh tuyệt vời. Nếu so sánh với MV9, Veloce không hẳn là một đôi giày quá tốt, nhưng so với mức giá chỉ một nửa MV9, nó hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi. Nếu bạn đang muốn có cảm giác dùng dòng Mercurial, Veloce là một lựa chọn đáng để xem xét.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *