Tham khảo về công dụng tuyệt vời của trái quách và ngâm rượu điều trị một số bệnh hay gặp

Đối với nhiều người nhất là những người dân miền Bắc thì trái quách là một cái tên nghe vô cùng xa lạ. Tuy vậy nhưng nó không phải là một vị thuốc mới và được tin dùng rất nhiều trong Đông y, những công dụng chữa trị bệnh rất tuyệt vời của trái quách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những công dụng tuyệt vời của Trái quách trà vinh trong việc chữa và điều trị một số bệnh hay gặp.

Tham khảo: Rượu Quách

Trái quách chín khi ăn sẽ có công dụng để giải khát, bạn có thể dầm với đá để ăn, tạo nên mùi vị lạ miệng, chua nhẹ mà lại ngọt béo, hạt giòn giòn, giúp giải nhiệt ngày hè. Đối với những người bị suy nhược cơ thể do mất nước thì quách giúp bạn cân bằng và bù nước rất tốt.

Liên hệ: //ruouquach.com

Một tác dụng khác của trái quách là điều trị tiêu chảy rất hay. Những chai rượu quách trong nhà rất thích hợp thết đãi khách hoặc dùng thường xuyên với tác dụng giúp cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu. Cách làm loại rượu này là người ta dùng muỗng cạo lấy cơm trái quách ngâm trong hũ rượu nếp hoặc rượu gạo. Để rượu có mùi vị ngon hơn và ngấm lâu hơn, người ta bổ trái ra làm vài ba mảnh ngâm rượu. Nhưng theo một số ý kiến khác thì đục vài lỗ trên trái bỏ ngâm làm nước rượu trong hơn mà lại ngấm sâu bên trong, cho hiệu quả tốt hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *