Tìm hiểu về cách biquyetchung.com tháo dây đồng hồ chuẩn nhất

Chỉ với những thao tác cùng các dụng cụ rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tháo rời dây đồng hồ trong “nháy mắt”! Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu cách tháo dây đồng hồ “chuẩn không cần chỉnh” ngay dưới đây nhé!

Tham khảo: dây da đồng hồ handmade tphcm

1/ Cách tháo dây đồng hồ kim loại

Để thực hiện thành công việc tháo dây đồng hồ kim loại, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

◾️ Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như: Kìm mũi nhỏ, búa nhỏ, tuốc nơ vít loại nhỏ 1mm, đầu nhọn, thước dây, khay đựng đồ, thiết bị tháo thanh lò xo, đẩy chốt.

◾️ Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở chốt khóa – vị trí giữa đầu dây và niềng mặt số, dùng tuốc nơ vít kéo ngược lại để đẩy lò xo tụt vào trong dây để lấy dây đồng hồ ra. Làm thật chậm và cẩn thận, làm tương tự với hai đầu dây đồng hồ.

Nếu đồng hồ của bạn trong quá trình sử dụng có hiện tượng lỏng lẻo, không vừa tay, hãy thực hiện ngay thao tác tháo mắt dây đồng hồ ngay dưới đây!

◾️ Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như búa đập mini, cục kê, vít.

◾️ Bước 2: Đo chu vi cổ tay sao cho dây đồng hồ có độ dài tương thích, từ đó tính toán lượng mắt đồng hồ sẽ tháo ra. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên đánh dấu lại các mắt cần tháo bỏ.

◾️ Bước 3: Tháo mắt dây đồng hồ kim loại: Dùng vít đặt vào phần nối giữa hai mắt dây đồng hồ muốn tháo bỏ, sau đó sử dụng búa gõ nhẹ xuống, chốt mắt sẽ tự động bật ra ngoài. Làm tương tự với bên còn lại.

◾️ Bước 4: Lắp các mắt đồng hồ lại theo quy trình ngược lại với bước 3. Sau đó, bạn đừng quên ướm thử lên tay để biết đồng hồ đã vừa vặn hay chưa.

2/ Cách tháo dây da đồng hồ

Với đồng hồ dây da, bạn có thể thực hiện tháo dây theo các bước sau:

◾️ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: một khăn mềm để bảo vệ đồng hồ, một cây tuýp mở chốt khóa.

◾️ Bước 2: Tháo chốt nối giữa dây đồng hồ và mặt số.

Đặt úp đồng hồ lên khăn vải mềm, sau đó sử dụng đầu cây tuýp đặt vào phần giữa của dây và pat giữ khóa. Khi đã đặt tuýp vào đúng vị trí cần thiết, hãy dùng một lực nhẹ nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây. Tiếp đến, bạn sử dụng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau, thả tuýt ra từ từ, chậm rãi, tránh trường hợp chốt khóa bật mạnh, bay mất. Sau đó, bạn có thể áp dụng cách làm tương tự với đầu dây bên kia.

Xem thêm: day dong ho da nam handmade cao cap gia re

3/ Lời khuyên của chuyên gia khi tháo dây đồng hồ

Với những bước hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể tháo dây, mắt dây tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người kiên nhẫn và tỉ mỉ, gợi ý tốt nhất là hãy mang đồng hồ đến Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ uy tín để tháo dây đồng hồ. Bởi trong quá trình tự thực hiện, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm xước mặt đồng hồ, gây mất thẩm mỹ cho cỗ máy thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *